Thành phần nguyên liệu để Nấu Bia Thủ Công GolfBeer
Bia là 1 loại đồ Uống Có Cồn như bao loại đồ Uống khách,
Nhưng tại sao Bia Thủ Công lại được nhiều người quan tâm và Chia sẻ cũng như đặt câu hỏi tò mò về nó,
Bạn đã từng uống bia nhưng có đôi lúc hiểu tại sao? Bia từ Đâu và Bắt nguồn Thế nào? Làm thế nào tạo ra được Bia? Nguồn Nguyên liệu là gì ? tại sao bia lại có Mùi thơm đặc Biệt hương vị đặc biệt
GolfBeer chia sẻ với Bạn Bia không chỉ là 1 đồ Uống có Cồn mà Nấu Bia Thủ Công là 1 Nghệ Thuật , Ban Uống Bia Thủ Công như 1 nghệ Sỹ
- Thành Phần chính là Nước
- Malt
- Hoa Bia
- Men Bia
- ….
Malt: là Hạt Ngũ Cốc/Lúa Mỳ/Đại Mạch xuất xứ Châu nẩy mầm để có enzym tốt nhất , sau đó sấy khô , sấy đến mức phù hợp để toạ ra vị và màu sắc cũng như hương liệu bia khác nhau.
Hoa Bia ( Houblon/Hops): Hoa bia (Humulus lupulus L.) thuộc họ Gai mèo (Cannabaceae) có nguồn gốc từ châu Âu, Tây Á và Bắc Mỹ. Cây hoa bia là một cây leo thân thảo lâu năm (có thể khai thác đến 30 năm). Hoa đực và hoa cái mọc trên các cây riêng biệt. Chất đắng và tinh dầu thơm có chủ yếu trong phần nhụy của hoa cái, mà hàm lượng các chất này ở hoa cái chưa thụ phấn cao hơn nên trong sản xuất bia, người ta chỉ sử dụng hoa cái chưa thụ phấn.