» Câu hỏi thường gặp
Bia Thủ Công Là gì?
Bia Thủ Công hay còn gọi là Craft Beer (GolfBeer), được định nghĩa là loại bia được ủ hay sản xuất tại những xưởng ủ bia có sản lượng nhỏ, thường là những xưởng sản xuất hoạt động độc lập, và áp dụng quy trình ủ bia truyền thống, kết hợp với những nguyên liệu đa dạng để tạo hương vị riêng biệt. Mỗi xưởng bia lại mang đến những hương vị bia độc đáo với công thức của riêng mình, được phát triển bởi những “Brewmaster” (thợ ủ bia chính). Bia thủ công là sự kết hợp khéo léo từ nguyên liệu truyền thống và sự sáng tạo trong quá trình ủ bia, lên men rồi kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng theo từng vùng miền, từng khẩu vị đã tạo nên sự khác biệt
Malt là gì:
Malt hay còn gọi là Mạch Nha là mầm ngũ cốc ( từ Hạt Lúa Mỳ, Đại Mạch,..) được cho nảy mầm trong điều kiện kiểm soát chứ không giống cách nảy mầm tự do ngoài thiện nhiên, và được sấy khô khi có độ mầm nhất định, Đặc Biệt nó có giá trị Dinh Dưỡng rất Cao và là sản phẩm chính để nấu lên các loại rươi Bia, và Đây là Nguồn Nguyên Liệu chủ yếu từ Châu Âu,
Hoa Bia là gì?
Hoa Bia hay trong tiếng Pháp gọi là Houblon, Tiếng Anh gọi là Hops. Tiếng Việt là Hoa Bia là thực vật dạng dây leo trong họ Cannabaceae. Loài này được Carl von Linné miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Chúng là cây sống lâu năm, có chiều cao trung bình từ 10–15 m. Hoa houblon có hoa đực và hoa cái riêng cho từng cây. Có Hoa Thơm và Hoa Đắng, Trong sản xuất bia chỉ sử dụng hoa cái chưa thụ phấn để có nhiều hương thơm cho Bia và Nhụy Đắng để có được Bia Đắng.
Men Bia là gì?
Men Bia là một loại men có tên khoa học là Saccharomyces Cerevisiae, thuộc họ nấm men Saccharomycetaceae. Men bia có vị đắng. Đây là sản phẩm vi sinh được nuôi cấy với độ tinh khiết cao, có tác dụng chuyển hóa đường thu được từ ngũ cốc thành cồn và cacbon dioxit, mỗi loại men cho ta thấy có những sản phẩm bia khác nhau ngoài ra Men có thể làm thuốc trong Y Học,