Mẹo uống bia không đỏ mặt bạn nên biết - Golfbeer

Mẹo uống bia không đỏ mặt bạn nên biết

Mẹo uống bia không đỏ mặt bạn nên biết

Việc nhiều người đỏ mặt khi sử dụng rượu bia đang là tình trạng không xa lạ gì. Mặc dù không có gì là ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên trong các sự kiện đặc biệt quan trọng, việc uống bia đỏ mặt lại gây mất thiện cảm cho người đối diện. Vậy làm sao để uống bia không đỏ mặt? Nguyên nhân của vấn đề này do đâu mà nhiều người bị như vậy? Cách khắc phục uống bia không đỏ mặt như thế nào? Mọi lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây đỏ mặt khi uống rượu bia

Tại sao uống bia lại gây đỏ mặt
Tại sao uống bia lại gây đỏ mặt

Nguyên nhân căn bản của việc uống bia đỏ mặt là do cơ địa. Ở nhiều cơ địa có tính chất nhạy cảm khi dung nạp thức uống có cồn sẽ gây ra việc đỏ mặt. Bởi khi uống rượu hay bia hoặc các chất có cồn, cơ thể sẽ nạp một lượng ethanol, là chất có trong những thức uống đó. Đây chính là chất gây ra hiện tượng đỏ mặt. Khi chất ethanol vào cơ thể sẽ được hệ tiêu hóa phân hủy thành chất chuyển hóa để đào thải ra ngoài. Chất này có tên khoa học là acetaldehyd, một trong những chất khá độc hại với cơ thể.

Người bình thường khi uống đồ có cồn ở mức vừa phải, cơ thể sẽ đào thải chất sản phẩm của ethanol một cách ổn định và tốt nên sẽ không gây vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhưng nếu ở người có cơ địa nhạy cảm, khi uống quá nhiều rượu, chất acetaldehyde sản phẩm của ethanol sẽ không được thải bỏ tốt và tích tụ trong cơ thể. Các mạch máu trong cơ thể gặp chất độc từ ethanol sẽ bị giãn ra và gây ra vấn đề đỏ mặt khi uống bia rượu. Ở mỗi mức độ nhạy cảm của cơ địa mà với lượng cồn nhiều hay ít có những người bị đỏ mặt ngay hoặc lâu khi uống bia rượu. 

Mặc dù sự tích tụ acetaldehyd sau khi nạp ethanol không gây nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe nhưng vẫn có những tác dụng phụ như: buồn nôn, tim đập nhanh, cơ thể mệt mỏi, nóng bừng,… Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh hợp lý lượng ethanol nạp vào trong người để có thể kiểm soát được bản thân. Bởi chất cồn vào người gây nhiễu loạn thùy não làm bạn không vững vàng trong hành động, sẽ rất gây hại cho sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến người xung quanh.

Những mẹo uống bia không đỏ mặt

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo tốt nhất để uống bia không đỏ mặt, tham khảo các cách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có những cuộc vui mà vẫn tỉnh táo khi sử dụng chất có cồn: 

Những mẹo giúp bạn uống bia không đỏ mặt
Những mẹo giúp bạn uống bia không đỏ mặt

Uống nước atiso hoặc atiso đỏ

Uống nước atiso hoặc atiso đỏ giúp uống bia không đỏ mặt
Uống nước atiso hoặc atiso đỏ giúp uống bia không đỏ mặt

Trong Atiso có 2 chất là cynarin và silymarin. Đây là 2 chất có công dụng rất tốt đối với việc đào thải và thanh lọc các chất độc có trong gan. Chính vì thế, trước khi nạp các chất có cồn vào người, bạn có thể sử dụng trà atiso để làm giảm độc tố từ ethanol vào người. Đây chính là 1 trong những cách uống bia không đỏ mặt bạn nên lưu tâm. 

Sử dụng thuốc có thành phần famotidine

Thành phần famotidine là chất có khả năng giúp giải phóng các độc tính hấp thụ từ các thức uống có cồn rượu bia. Từ đó sẽ làm giảm quá trình giải phóng acetaldehyd của ethanol. Đây là một  trong số mẹo uống rượu bia không đỏ mặt rất hiệu quả cho bạn áp dụng. Bên cạnh đó, thuốc chứa thành phần này lại dễ dàng mua ở nhiều nhà thuốc nên việc sử dụng sản phẩm này cũng rất dễ dàng. 

Ăn no trước khi uống

Nên ăn no trước khi uống bia rượu để tránh bị đỏ mặt
Nên ăn no trước khi uống bia rượu để tránh bị đỏ mặt

Việc nạp vào cơ thể một lượng thức ăn đủ là một trong những mẹo uống rượu bia không đỏ mặt hiệu quả nhất. Nếu bạn để dạ dày rỗng khi uống bia rượu, sẽ rất dễ dẫn đến việc say xỉn. Bên cạnh đó, nếu uống đồ có cồn khi chưa ăn gì sẽ làm ảnh hưởng rất nguy hiểm đến dạ dày như dễ gây viêm loét, đại tràng…

Uống ít và từ từ

Cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng uống bia không đỏ mặt và tránh say xỉn quá mức đó là bạn nên uống chậm và uống ít. Nồng độ cồn khi vào cơ thể cần 1 giờ đồng hồ để tiêu thụ cho 30ml chất uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống quá nhanh sẽ dễ gây ra những vấn đề lớn cho cơ thể như dễ say và đỏ mặt hơn. Bởi lúc này, cơ thể càng khó phân giải nồng độ rượu hoặc bia được nạp liên tục. 

Không pha nhiều loại bia/ rượu với nhau

Những loại bia, rượu khác nhau sẽ có một nồng độ cồn khác nhau. Do đó việc bạn pha nhiều loại cùng lúc sẽ vô tình làm tăng nồng độ cồn của các thức uống lên. Chính vì thế sẽ dễ dàng làm bạn say hơn. Đặc biệt, khi bạn pha bia rượu với các loại nước có gas, nồng độ cồn sẽ tăng mạnh. 

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước để uống bia không đỏ mặt
Uống nhiều nước để uống bia không đỏ mặt

Uống nhiều nước ngay sau khi uống rượu giúp cơ thể làm quen nhanh hơn với nồng độ cồn đang nạp vào. Bên cạnh đó, nước sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải bằng việc đi tiểu tiện. Từ đó giúp bạn tránh say xỉn hơn rất nhiều. 

Kết

Hi vọng với những chia sẻ từ chúng tôi đã giúp bạn đã có cho mình hành trang cho việc làm sao để uống bia không đỏ mặt. Truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin về các mẹo khi uống bia rượu bạn nhé. Hẹn gặp bạn ở những bài viết bổ ích sau. 

Tin tức liên quan
Top 5 nhà hàng bia thủ công ở Hà Nội nhất định phải thử

Top 5 nhà hàng bia thủ công ở Hà Nội nhất định phải thử

Nhà hàng bia thủ công là một trong những sự lựa chọn yêu thích hàng đầu của nhiều thực khách...

Đọc thêm
Thịt Đùi Lợn muối iberico cao cấp cùng GolfBeer

Thịt Đùi Lợn muối iberico cao cấp cùng GolfBeer

Thịt đùi lợn muối là món ăn đặc trưng cho ẩm thực Tây Ban Nha. Sau 1 đến 2 năm...

Đọc thêm
Uống bia với trứng gà có tác dụng gì

Uống bia với trứng gà có tác dụng gì

Trứng gà và bia là những thực phẩm vô cùng quen thuộc, được sử dụng hàng ngày. Vậy bạn có...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền
error: Content is protected !!