Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4) - Golfbeer

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4)

Phần 4 : Vị trí bóng golf chính xác

 

Trong phần 4 của loạt bài về Hướng dẫn thiết lập chơi gôn hoàn hảo này, chúng ta sẽ xem xét vị trí bóng golf chính xác cho mỗi gậy.

Chúng tôi đã đề cập đến khoảng cách chính xác đến quả bóng gôn và một bài kiểm tra nhanh mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn không thiết lập quá gần hoặc quá xa. Nếu bạn chưa xem, hãy xem phần 3 của loạt bài này.

Hình ảnh dưới đây xem xét vị trí bóng gôn lý tưởng giữa hai bàn chân của bạn– liệu bóng nên nằm chính giữa hai bàn chân của bạn hay gần chân trái hay phải của bạn hơn.

 

Vị trí của bóng golf thực sự thay đổi tùy thuộc vào gậy bạn đang sử dụng. Lý do là thay đổi một chút vị trí va chạm và điều kiện phát bóng để bạn có được đường bay bóng tốt nhất cho từng gậy golf.

 

Lấy đúng chiều rộng thế đứng của bạn và đặt gậy ngay chính giữa, vuông góc với đường bóng tới mục tiêu. Vị trí trung tâm này là vị trí lý tưởng cho các gậy ngắn nhất trong túi golf của bạn – gậy lob wedge, sand wedge, gap wedge, pitching wedge, v.v. Nó giúp chúng ta đánh bóng xuống tạo nhiều xoáy ngược hơn.

 

Đối với mỗi cây gậy dài hơn, vị trí bóng phải di chuyển khoảng nửa inch về phía chân trước của bạn (chân trái đối với người chơi gôn thuận tay phải). Vì vậy, ví dụ như gậy số 7, sẽ được đánh lệch tâm vài inch, về phía bàn chân trước của bạn.

 

Cây gậy dài nhất trong túi, gậy Driver, nên đặt bóng ngay bên trong bàn chân trước hoặc đối diện với ngón chân cái bên trái (đối với người chơi golf thuận tay phải). Điều này cho phép gậy quét bóng đi thay vì đánh xuống nó.

 

Vị trí bóng gôn cũng nên di chuyển gần hơn và xa cơ thể với mỗi cây gậy – vì mỗi cây gậy có độ dài khác nhau. Để có phương pháp nhanh chóng và dễ dàng xác định vị trí bóng gôn đúng khoảng cách với bạn, hãy xem Phần 3 : Khoảng cách chính xác đến bóng golf .

Tin tức liên quan
Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P1)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P1)

Phần 1: Căn chỉnh phù hợp trong chơi Golf   Mặc dù hầu hết những người chơi gôn nghiệp dư...

Đọc thêm
Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P2)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P2)

Phần 2: Tư thế chơi golf phù hợp Sau khi bạn đã căn chỉnh và đứng đúng hướng ( xem...

Đọc thêm
Phong trào golf thế giới đang đà bùng nổ

Phong trào golf thế giới đang đà bùng nổ

Lượng golfer toàn cầu hiện đạt 66,6 triệu người, tăng 5,6 triệu so với năm 2016, theo nghiên cứu gần...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền
error: Content is protected !!