Bia Hoa Quả - Bia Trái Cây - Golfbeer

Bia Hoa Quả – Bia Trái Cây

Bia Hoa Quả – Bia Trái Cây

Nguồn gốc bia trái cây ?

Bia trái cây hay còn gọi là Bia Hoa Quả là một loại bia có nguồn gốc xuất xứ từ Bỉ. Khi các nhà sản xuất Bia Thủ Công nơi đây bắt đâu nghĩ tới việc tạo ra hương vị đa dạng, phong phú cho bia. bằng cách bổ sung thêm các nguyên liệu như phần vỏ hoặc phần thịt trái cây, các loại thảo mộc, v.v theo một tỷ lệ nhất định nào đó. Ngoài ra việc lên men bia theo phương pháp lên men đỉnh cũng giúp hỗn hợp nước cốt bia tự sản sinh ra các este thơm hương vị trái cây tương ứng.

Loại bia trái cây đầu tiên được Bỉ sản xuất đó là bia Lambic được làm từ hoa bia, men bia, Malt lúa mạch, nước và hạt quả Lambic có vị chua rất lạ. Các nhà sản xuất nơi đây đã, đang và tiếp tục nghiên cứu các loại bia mang hương thơm của những trái cây độc đáo. Và vì vậy mà chúng ta được thưởng thức những ly Bia Có hương thơm  cao cấp như ngày nay.

Bia Hoa Quả hiện đang được ưa Chuộng

Bia Hoa quả hiện nay đã và đang phố biến ở các Nhà Nấu Bia Thủ Công ở Việt Nam kết hợp với các loại nước ép hoa quả Vùng Nhiệt Đới của Việt Nam để lên men cùng trong quá trình lên Men BIa Thủ Công để tạo ra Hương đặc trưng của Bia và đặc biệt là GolfBeer đã tạo ra dòng với độ cồn thấp chỉ 3.5% để phù hợp với nhiều người chưa UỐng được Bia Rượi hoặc Đồ Uống Có Cồn…

Bia Bỉ Hoa Quả

Nhìn chung, bia thủ công hoặc cà phê bia thủ công là dạng bia được sản xuất bởi các nhà máy bia vừa và nhỏ (microbreweries) với số lượng ít. Không giống những đơn vị sản xuất quy mô lớn, tập trung số lượng và giá thành, các xưởng sản xuất cà phê bia thủ công chú trọng nhiều hơn vào hương vị và chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, dù chiếm tỉ trọng rất nhỏ trên thị trường nhưng sản phẩm cà phê bia thủ công vẫn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn bởi tính tỉ mỉ, chất lượng và phong phú , trong qúa trình lên Men thì sẽ cho lên men đồng thời cùng 1 hàm lượng cafe vừa đủ để đảm bảo chút ít hương mà không mất đi sự đặc trưng của Bia

Bia Bỉ Hoa Quả

Các loại bia hoa quả trái cây thường được tinh chế ra từ các loại trái cây hay hạt củ. Như trái anh đào, trái đào, nho xạ, mận, chuối, mơ, nho Hy Lạp đen, hạt ngô bắp, v.v Và rất nhiều loại khác đem đến những làn hương thơm vô cùng hấp dẫn người thưởng thức. Không vậy mà giới mộ bia vẫn thường nói mới chỉ ngửi thôi đã thích rồi chưa cần phải nhấp ngụm đâu.

Các loại bia Bỉ cao cấp hiện có mặt tại Việt Nam như  Chimay  Rochefort, Leffe, Hoegaarden, Karmeliet Triple. Hay các dòng bia sứ Bỉ nếu bạn có cơ hội thưởng thức chỉ một trong số chúng, bạn sẽ được tận hưởng hương vị phức hợp tới đậm đà sắc nét.

Phong cách thưởng thức

Về phong cách thưởng thức thì có lẽ bạn sẽ gặp một chút phiền toái. Vì cái độ sang chảnh khi kén chọn món ăn cũng như điều kiện phục vụ của chúng. Từ không gian thưởng thức cho tới hương vị lẫn cách bày trí món ăn cũng khá phức tạp.

Nhưng mà theo mình, chúng ta chỉ cảm thấy bia ngon nhất khi chúng ta thấy thoải mái nhất. Vì vậy bạn hãy thưởng thức chúng theo phong cách của bạn. Và chúc bạn nhâm nhi những ly bia trái cây ngon lành.

Bia Hoa Quả
Tin tức liên quan
GolfBeer thông báo tuyển dụng Nhân viên kinh doanh – Sale Executive

GolfBeer thông báo tuyển dụng Nhân viên kinh doanh – Sale Executive

Địa điểm làm việc : Tầng 10, Toà Nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm HN hoặc Số 1...

Đọc thêm
Vì sao doanh nghiệp cần tặng quà Tết 2022 cho khách hàng và đối tác

Vì sao doanh nghiệp cần tặng quà Tết 2022 cho khách hàng và đối tác

Sau một năm đồng hành, hợp tác cùng nhau, Tết là thời điểm thích hợp để Doanh nghiệp gửi tặng...

Đọc thêm
Cách nấu bia thủ công tại nhà

Cách nấu bia thủ công tại nhà

Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều phương pháp nấu bia thủ công tại nhà. Chỉ bằng một...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền
error: Content is protected !!