» Truyền thuyết coffee

Truyền thuyết coffee

Truyền thuyết coffee

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya

Họ bèn đem chuyện này kể với các Thầy Tu tại một tu viện gần đó. Khi một người chăn dê trong số đó ăn thử loại quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó các thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loại cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây Cà Phê.

Một Số Giống Coffee Nổi Tiếng Của Ethiopia.

LEKEMPTI

Ở độ cao giữa 1500m và 1800m trên mực nước biển, cà phê Lekempti được biết đến nhờ tính axit và Body mạnh gợi nhớ lại cà phê Harrar Longberry của Ethiopian . Cà phê Lekempti của Ethiopian cũng có hương vị trái cây khác biệt.

LIMU

Limu là cà phê Ethiopian được chế biến ướt có chất lượng cao, có độ axit tương đối thấp nhưng sắc nét đặc trưng của dòng Arabica.

Cà phê Limu được trồng ở độ cao từ 1100m đến 2000m ở Ethiopia tạo ra hạt cà phê cỡ trung bình với hình dạng tròn đặc biệt và màu xanh lá cây.

Limu là cà phê Ethiopia cao cấp cho người sành. Chúng có Body cân đối, hương hoa quả có hoa quả, dễ chịu ngọt ngào,  và các hương vị nhẹ nhàng nhưng sâu lắng như cách thưởng thức rượu vang. Hậu vị kéo dài.

Ở phía trước vòm miệng, bạn sẽ ngay lập tức phát hiện ra trái cây. Có thể tìm thấy hương vị của mật hoa trong ly cafe Ethiopia Limu này làm cho chúng rất đặc biệt.

Có thể có hương vị của ca cao và sô cô la tùy thuộc vào độ sâu rang.

Tin tức liên quan
Tác dụng của Men Bia Sống

Tác dụng của Men Bia Sống

Men bia sống có tác dụng không ngờ trong việc giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá, điều hoà nội...

Đọc thêm
Vì sao có tên là : Birdie Pilsner, Eagle IPA và Albatross Dark Ale ?

Vì sao có tên là : Birdie Pilsner, Eagle IPA và Albatross Dark Ale ?

“Golf và Beer” là những phân khúc thị trường khác nhau về mặt lịch sử. Sau mỗi trận golf ít...

Đọc thêm
Sắp diễn ra hội chợ rượu vang quốc tế Vinexpo tại Châu Á

Sắp diễn ra hội chợ rượu vang quốc tế Vinexpo tại Châu Á

Hội chợ rượu vang quy mô hàng đầu thế giới Vinexpo lần thứ 18 vừa diễn ra trong 5 ngày tại vùng...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền