» Phong trào golf thế giới đang đà bùng nổ

Phong trào golf thế giới đang đà bùng nổ

Phong trào golf thế giới đang đà bùng nổ

Lượng golfer toàn cầu hiện đạt 66,6 triệu người, tăng 5,6 triệu so với năm 2016, theo nghiên cứu gần đây của R&A (Royal & Ancient).

R&A thống kê golfer trên thế giới theo chu kì năm năm, dựa trên số liệu từ các hiệp hội golf quốc gia và liên đoàn cấp khu vực. Con số mới nhất phá kỷ lục ghi nhận hồi 2012, ở mức 61,6 triệu golfer.

Các khu vực phát triển mạnh nhất gồm châu Á, Âu, Bắc Mỹ, Liên hiệp Anh và Ireland. Châu Á ghi nhận lượng golfer tăng từ 20,9 lên 23,3 triệu người.

“Golf đang ở thời kỳ tái bùng nổ. Chúng tôi nhận thấy lượng người chơi tăng đáng kể ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt trong hai năm qua, khi golf được các chuyên gia y tế đánh giá là môn thể thao ngoài trời an toàn trong Covid-19”, Phil Anderton, Giám đốc phụ trách phát triển golf tại R&A nhận xét.

 

CEO của GolfBeer ghi điểm Ealge tại Sân Long Biên.

 

R&A cùng Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) ra luật chơi, quản lý và phát triển golf thế giới. Nghiên cứu mới nhất của R&A cũng cho thấy phong trào golf đi lên từ trước thời điểm bùng phát, sau đó tăng tốc trong dịch bệnh.

Tại Anh, lượng golfer chơi chín hố hoặc trọn vòng chuẩn tăng từ ba triệu trong năm 2019 lên 5,2 triệu người vào năm 2020. Trong khi đó, khu vực này giai đoạn 2017-2018 thêm chỉ 300.000, từ 2,5 lên 2,8 triệu người.

National Golf Foundation Mỹ ghi nhận ba triệu người lần đầu chơi golf trong năm 2020. Tại quốc gia này, dù mất 20 triệu vòng khi các sân đóng cửa vì nCoV, tổng kết năm bùng phát dịch vẫn đạt 502 triệu vòng, tăng 14% so với 2019. Đến cuối năm ngoái, Mỹ có 16.100 sân.

Golf được xem là môn an toàn vì diễn ra trong không gian rộng ngoài trời, đáp ứng yếu tố giãn cách trong khi giúp người chơi tăng cường thể chất và tinh thần.

Theo khảo sát của Bayfirth, 98% người mới chơi đang hài lòng với golf và 95% sẽ tiếp tục gắn với môn này trong nhiều năm tới.

Tin tức liên quan
FHA Beer Awards FHA-Food and Beverage 2024 at Singapore Expo – Giải Thưởng Bia tại Hội Chợ Du Lịch Ẩm Thực Quốc Tế

FHA Beer Awards FHA-Food and Beverage 2024 at Singapore Expo – Giải Thưởng Bia tại Hội Chợ Du Lịch Ẩm Thực Quốc Tế

FHA Beer Awards 2024 marks the second installment of the competition in Singapore, welcoming entries from breweries, both local and...

Đọc thêm
Cho thuê hoặc ký gửi Máy Rót Bia Tươi

Cho thuê hoặc ký gửi Máy Rót Bia Tươi

Quý khách đang tìm địa chỉ cho thuê Máy Rót Bia nhưng chưa biết ở đâu. Hãy đến ngay GolfBeer...

Đọc thêm
Sự khác nhau giữa bia công nghiệp và bia thủ công

Sự khác nhau giữa bia công nghiệp và bia thủ công

Bia là một trong những thức uống rất được ưa thích trên thế giới. Tuy nhiên không phải loại bia...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền