» Hướng dẫn 5 bước uống bia thủ công

Hướng dẫn 5 bước uống bia thủ công

Hướng dẫn 5 bước uống bia thủ công

Bước 1 : Rót bia vào ly 

Không phải loại ly nào cũng giống nhay. Bên cạnh việc chọn đúng kích cỡ, bạn còn phải xem xét đến hình dáng của từng ly nữa. Một số kiểu dáng ly có thể giúp giữ bia lạnh lâu hơn, trong khi một số khác như ly tulip thì lại được thiết kế để giữ mùi hương, và cũng có vài loại chỉ đơn thuần là để tăng tính thẩm mỹ cho ly bia thủ công. Vì chúng ta thường thưởng thức bằng mắt trước tiên nên hình thức đóng vai trò rất quan trọng

Thế nhưng khoan bàn đến việc lựa chọn một chiếc ly cho phù hợp, trước tiên phải nhớ rằng luôn đổ bia ra ly, cho dù nó được đựng sẵn trong lon hay chai gì cũng vậy. Bởi vì chỉ có như vậy bạn mới đánh giá được màu sắc, độ đậm của bia, cũng  như mùi hương độc đáo của từng công thức. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để cho thấy bạn sành sỏi đến mức nào rồi đấy!

Bước 2: Quan sát một lúc 

Hãy dành ra một vài giây để nhìn ngắm bia khi vừa được rót ra. Quan sát màu sắc, chú ý đến phần bọt trên miệng ly (dày hoặc mỏng tùy theo loại bia), kiểm tra độ trong (hoặc đục), và vẻ đẹp của ly bia thủ công trên tay bạn.

Thông thường màu bia càng sáng thì vị sẽ càng nhạt, bia có màu càng đậm thì vị cũng sẽ đậm hơn. Một khi biết được rằng mỗi màu bia cho ra hương vị khác nhau, thì chỉ cần nhìn vào màu bia thôi bạn cũng sẽ đoán được mùi vị của bia đó thế nào.

Bước 3: Ngửi mùi bia 

Mùi hương cũng rất quang trọng trong lúc thưởng thức bia. Hầu hết những mùi vị mà bạn nghĩ là mình đang nếm thật chất đều là những thứ bạn “ngửi” được từ trong miệng. Vậy nên bước tiếp theo sau khi đã rót bia vào ly và nhìn ngắm đủ sẽ là đưa ly lên và hít một hơi thật sâu.

Đừng quên lắc để khuấy đều bia nhưng tránh lắc quá mạnh kẻo làm mất đi lớp bọt có trong ly. Hành động này sẽ tạo ra một lớp khí mang mùi thơm đặc trưng của từng loại bia. Đó là mùi bánh mì, hương cam chanh, cây thông, hoa cỏ, thảo mộc, hay mùi khác? Bia có thể chứa rất nhiều mùi hương phức tạp từ hỗn hợp của mạnh nha, hoa bia và men.

Bước 4: Uống một hớp lớn

Bia không phải là thức uống thích hợp để nhấm nháp từng chút một. Uống một hớp lớn để bia kích thích từng vị giác. Giữ trong miệng vài giây để bia làm ấm miệng, điều này sẽ giúp các hương vị không bị bay hơi quá nhanh chóng.

Uống một hớp lớn để bia kích thích từng vị giác. Chú ý cảm nhận xem hương vị ban đầu như thế nào và sẽ thay đổi ra sao sau vài giây. Bạn sẽ cảm nhận được vị đắng của hoa bia, sau đó là vị ngọt , vị hoa cỏ thảo mộc hoặc vị caramel…

Bước 5: Uống cạn ly bia 

Đây không hẳn là một “bước” mà là một đề nghị thì đúng hơn. Hãy uống hết ly bia trước khi chuyển sang ly tiếp theo. Nếu bạn chuyển sang một loại khác trong khoảng thời gian ngắn, hậu vị lưu lại của loại bia trước có thể sẽ khiến bạn không cảm nhận được hết hương vị của loại bia tiếp theo. Hãy uống nước trước khi đổi một loại bia thủ công khác để cảm nhận được hương vị chính xác nhất.

Tin tức liên quan
Vô địch golf các CLB 12 con Giáp 2024 chính thức khởi tranh từ 14-16 tháng 5 tại Skylake Golf

Vô địch golf các CLB 12 con Giáp 2024 chính thức khởi tranh từ 14-16 tháng 5 tại Skylake Golf

Sau 4 lần tổ chức chứng kiến sự lên ngôi vô địch lần lượt là: CLB 1982 (2020), CLB G78...

Đọc thêm
SÂN GOLF TRONG THUNG LŨNG – SAM TUYỀN LÂM ĐÀ LẠT GOLF COURSE

SÂN GOLF TRONG THUNG LŨNG – SAM TUYỀN LÂM ĐÀ LẠT GOLF COURSE

Golf Sam Tuyền Lâm & Resort là một trong những sân golf đẹp nhất Đà Lạt , thời tiết khí...

Đọc thêm
GolfBeer Club & Restaurant – Craft Beer Club – Câu Lạc Bộ Bia Thủ Công

GolfBeer Club & Restaurant – Craft Beer Club – Câu Lạc Bộ Bia Thủ Công

Golfbeer Club & Restaurant là Nhà hàng được hình thành từ thương hiệu GolfBeer - Craft Beer (Bia Tươi, Bia...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền