» Lịch sử của dòng bia Pilsner

Lịch sử của dòng bia Pilsner

Lịch sử của dòng bia Pilsner

Plzeň nơi sinh ra bia Pilsner

Plzeň là một thành phố ở miền tây xứ Bohemia thuộc Cộng hòa Séc. Đây là thủ phủ của vùng Plzeň đồng thời là thành phố lớn thứ tư tại Cộng hòa Séc, nằm cách thủ đô Praha khoảng 90km về phía tây nam. Thành phố này được biết đến trên toàn thế giới vì là nơi chế biến ra loại bia Pilsner nổi tiếng

Pilsner là một trong những loại bia nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Câu chuyện kể về sự ra đời và hình thành của loại bia này rất thú vị vì được bắt nguồn từ một dòng sông chứa đầy bia hỏng.

 

Năm 1838, những người dân trong thành phố Plzeň thuộc nước Bohemia (nay là cộng hòa Séc) cảm thấy có thứ gì đó trong bia đang khiến những người yêu bia thấy khó chịu. Những bậc thầy làm bia nhận ra bia bị nhiễm khuẩn và các loại Ale gần như bị hỏng do men và vi khuẩn lạ gây ra. Họ phải lăn 36 thùng bia xuống phố, mở và để bia chảy vào các rãnh rồi chảy về sông Radbuza River.

Nhìn tâm huyết và công sức của mình đổ sông đổ bể, các nhà nấu bia quyết tâm tìm cho được cách ngăn chặn, quyết không để cảnh này xảy ra thêm lần nào nữa.

Những nhà nấu bia ở Plzeň quyết định thuê Joseph Groll, người nấu bia nổi tiếng của vùng Bavarian đến để dạy phương pháp lên men lagering.

Cùng những nghệ nhân nấu bia tại Plzeň tìm tòi công thức mới, sử dụng nguyên liệu tốt nhất tại Plzeň như loại lúa mạch đặc biệt được nảy mầm một phần, hoa bia saaz và nước ngọt đặc trưng Plzeň, Groll nấu được mẻ bia có màu vàng óng ả trước nay chưa từng có, vị ngon tuyệt hảo.

Từ đó, người ta đặt tên loại bia này là Pilsner để tưởng nhớ nơi đầu tiên sinh ra nó – thành phố Plzeň.

Nhà máy bia Pilsner Urquell đã làm cho thành phố nổi tiếng khắp thế giới. Ở Plzeň, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức loại bia ngon nhất. Khi đến thăm nhà máy bia, bạn sẽ biết được điều kỳ diệu như vậy được ủ như thế nào và sau đó bạn sẽ hiểu dễ dàng rằng Plzeň là bia và bia là Plzeň.

Hãy thưởng thức Birdie Pilsner của GolfBeer để cảm nhận hương vị của thành phố Bia

Alc. 4,5% V/v IBU: 15

Birdie Pilsner – là dòng bia sử dụng malt sáng màu, 3 loại hoa hương, lên men chìm, thời gian ủ dài ngày. Bia có độ cồn vừa phải, hương vỏ quýt nhẹ, vị malt thanh, uống mượt, độ đắng hài hòa. Phù hợp sau khi chơi Golf và các môn thể thao.

Tin tức liên quan
Par Wheat Ale – Craft Beer – GolfBeer Alc 4.5%, IBU 12

Par Wheat Ale – Craft Beer – GolfBeer Alc 4.5%, IBU 12

Par Wheat Ale là loại Bia Thủ Công Đặc Biệt từ Malt Lúa Mỳ, sử dụng Hoa Bia Thơm được...

Đọc thêm
Một số câu hỏi nhà hàng và thắc mắc

Một số câu hỏi nhà hàng và thắc mắc

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, đồ uống là nghề  dịch vụ  có nhiều người nói và ví như “làm...

Đọc thêm
Tác dụng của Men Bia Sống

Tác dụng của Men Bia Sống

Men bia sống có tác dụng không ngờ trong việc giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá, điều hoà nội...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền