» Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P1)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P1)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P1)

Phần 1: Căn chỉnh phù hợp trong chơi Golf

 

Mặc dù hầu hết những người chơi gôn nghiệp dư đều hiểu tầm quan trọng của việc xếp hàng chính xác trên sân golf, tôi vẫn thấy các vấn đề về căn chỉnh ở phần lớn những người chơi tôi gặp. Có 2 lý do cho điều này:

  1. Họ đã thay đổi lập trường và vị trí địa chỉ của mình để cố gắng và đền bù cho một lỗi trong cú đánh gôn của họ.
  2. Họ chỉ đơn giản là không kiểm tra sự liên kết giữa các tư thế của họ một cách rất thường xuyên và những thói quen xấu âm thầm len lỏi vào.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt lại căn chỉnh phù hợp bao gồm những gì. Tôi cũng muốn cung cấp cho bạn một số mẹo và lời khuyên để duy trì một vị trí thiết lập tuyệt vời trong suốt sự nghiệp chơi golf của bạn.

Một cú đánh golf nhất quán và một trò chơi golf nhất quán chỉ có thể được xây dựng dựa trên sự căn chỉnh thích hợp. Đừng thử và sửa các lỗi trong trò chơi của bạn trước khi giải quyết vấn đề này.

Để kiểm tra sự liên kết của bạn, hãy chọn một mục tiêu ở khoảng cách xa và thiết lập với quả bóng như bình thường. Đặt gậy dọc theo đường ngón chân của bạn, lùi lại và xem vị trí của gậy:

Nếu gậy chỉ thẳng về phía mục tiêu, hoặc hướng về bên phải mục tiêu, không song song với đường bóng. Chúng tôi gọi là thế đứng đóng (Closed Stande)

Nếu gậy chỉ về phía bên trái của mục tiêu, chúng tôi gọi là thế đứng mở (Open Stance)

 

Nếu gậy hướng song song bên trái của mục tiêu (hãy tưởng tượng đường dọc chân bạn và đường từ bóng đến mục tiêu giống như 2 đường ray xe lửa). Đây là một thế đứng vuông vắn.

 

 

Hãy nhớ – đầu gối, hông và vai của bạn phải thẳng hàng hoặc song song với bàn chân của bạn. Nếu có thể, hãy nhờ một người bạn cầm gậy đánh golf ngang hông rồi đến vai khi bạn đang ở tư thế đánh golf. Bước ra xa và kiểm tra hướng gậy đang chỉ.

 

Đừng quên góc của mặt gậy khi bạn chạm vào quả bóng gôn. Đây phải là hình vuông (ở các góc vuông) với đường từ bóng tới mục tiêu.

Căn chỉnh phù hợp trên sân gôn không phải là một chủ đề khó về mặt kỹ thuật – đó là lẽ thường tình. Nhưng bởi vì nó quá cơ bản, tôi nghĩ đó là lý do tại sao rất nhiều người chơi gôn câu lạc bộ quên kiểm tra nó một cách thường xuyên.

Dưới đây là một số mẹo để đưa sự liên kết tuyệt vời vào trò chơi của bạn:

Mỗi lần bạn tập đánh golf, hãy kiểm tra vị trí của bàn chân, đầu gối, hông và vai của bạn. Đặt một vài chiếc gậy hoặc gậy căn chỉnh dọc theo mặt đất để làm tài liệu tham khảo trực quan.
Nếu có thể, hãy nhờ ai đó đứng phía sau khi bạn đánh bóng và yêu cầu họ kiểm tra hông và vai của bạn (vì những điều này khó tự kiểm tra hơn).

Đứng đằng sau quả bóng nhìn vào mục tiêu của bạn, chọn một điểm đánh dấu vài feet phía trước quả bóng golf nằm ngay trên đường đánh bóng đến mục tiêu của bạn (ví dụ có thể là một chiếc lá hoặc một mảng cỏ sẫm màu). Thiết lập như bình thường và tưởng tượng một đường chạy từ quả bóng của bạn đến điểm này. Điều chỉnh bàn chân, hông và vai của bạn để chúng song song với đường này.

Tin tức liên quan
Thẻ thành viên – Membership GolfBeer hưởng ngay ưu đãi đến 50%

Thẻ thành viên – Membership GolfBeer hưởng ngay ưu đãi đến 50%

GolfBeer luôn trân trọng và trân quý tình cảm yêu thích GolfBeer, Đáp lại tình cảm trân Quý Đó GolfBeer...

Đọc thêm
Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4)

Phần 4 : Vị trí bóng golf chính xác   Trong phần 4 của loạt bài về Hướng dẫn thiết...

Đọc thêm
Phong trào golf thế giới đang đà bùng nổ

Phong trào golf thế giới đang đà bùng nổ

Lượng golfer toàn cầu hiện đạt 66,6 triệu người, tăng 5,6 triệu so với năm 2016, theo nghiên cứu gần...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền