» Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P4)

Phần 4 : Vị trí bóng golf chính xác

 

Trong phần 4 của loạt bài về Hướng dẫn thiết lập chơi gôn hoàn hảo này, chúng ta sẽ xem xét vị trí bóng golf chính xác cho mỗi gậy.

Chúng tôi đã đề cập đến khoảng cách chính xác đến quả bóng gôn và một bài kiểm tra nhanh mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn không thiết lập quá gần hoặc quá xa. Nếu bạn chưa xem, hãy xem phần 3 của loạt bài này.

Hình ảnh dưới đây xem xét vị trí bóng gôn lý tưởng giữa hai bàn chân của bạn– liệu bóng nên nằm chính giữa hai bàn chân của bạn hay gần chân trái hay phải của bạn hơn.

 

Vị trí của bóng golf thực sự thay đổi tùy thuộc vào gậy bạn đang sử dụng. Lý do là thay đổi một chút vị trí va chạm và điều kiện phát bóng để bạn có được đường bay bóng tốt nhất cho từng gậy golf.

 

Lấy đúng chiều rộng thế đứng của bạn và đặt gậy ngay chính giữa, vuông góc với đường bóng tới mục tiêu. Vị trí trung tâm này là vị trí lý tưởng cho các gậy ngắn nhất trong túi golf của bạn – gậy lob wedge, sand wedge, gap wedge, pitching wedge, v.v. Nó giúp chúng ta đánh bóng xuống tạo nhiều xoáy ngược hơn.

 

Đối với mỗi cây gậy dài hơn, vị trí bóng phải di chuyển khoảng nửa inch về phía chân trước của bạn (chân trái đối với người chơi gôn thuận tay phải). Vì vậy, ví dụ như gậy số 7, sẽ được đánh lệch tâm vài inch, về phía bàn chân trước của bạn.

 

Cây gậy dài nhất trong túi, gậy Driver, nên đặt bóng ngay bên trong bàn chân trước hoặc đối diện với ngón chân cái bên trái (đối với người chơi golf thuận tay phải). Điều này cho phép gậy quét bóng đi thay vì đánh xuống nó.

 

Vị trí bóng gôn cũng nên di chuyển gần hơn và xa cơ thể với mỗi cây gậy – vì mỗi cây gậy có độ dài khác nhau. Để có phương pháp nhanh chóng và dễ dàng xác định vị trí bóng gôn đúng khoảng cách với bạn, hãy xem Phần 3 : Khoảng cách chính xác đến bóng golf .

Tin tức liên quan
GolfBeer tài trợ HIO 1 năm uống Bia Miễn Phí Cho Golfer Dương Mạnh Cường

GolfBeer tài trợ HIO 1 năm uống Bia Miễn Phí Cho Golfer Dương Mạnh Cường

Trong bối cảnh nghành BĐS có nhiều biến động, Nhưng trong tiết trời Mùa Thu không thể Cưỡng Lại dược...

Đọc thêm
Thanh Lanh Golf Resort Tiếng Sấm HIO hố 14 Thức Tỉnh Trái Tim Golf

Thanh Lanh Golf Resort Tiếng Sấm HIO hố 14 Thức Tỉnh Trái Tim Golf

Sân Golf Thanh Lanh resort là một trong những sân golf có thể nói là đẹp nhất Nam Tam Đảo...

Đọc thêm
Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P3)

Các nguyên tắc cơ bản cho người mới chơi Golf (P3)

Phần 3 : Khoảng cách chính xác đến bóng golf Vì mỗi gậy trong túi có chiều dài khác nhau,...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền