» Những điều nên và không nên khi uống bia thủ công

Những điều nên và không nên khi uống bia thủ công

Những điều nên và không nên khi uống bia thủ công

Tại Việt Nam, cứ hễ nghe đến việc đi uống bia là người ta sẽ liên tưởng ngay đến một trình tự bất di bất dịch : gọi một ly, cụng, rồi rất nhiều ly khác,…cho đến lúc say bí tỉ mới thôi. Hay nói một cách ngắn gọn là ” không say, không về”. Tuy nhiên, quy tắc hay phong cách uống này không nên được áp dụng cho bia thủ công.

Nếu muốn thưởng thức bia thủ công đúng điệu, hãy cùng chúng tôi – GolfBeer, đi tìm những điều nên và không nên khi uống bia thủ công.

Nên: Uống tốc độ vừa phải, và nhớ lưu ý đến nồng độ cồn. Bia thủ công là để thưởng thức, từ mùi thơm cho đến hương vị.

Không nên: Đừng cho đá vào bia. Thay vào đó, ướp lạnh trước khi uống để không làm nhạt vị bia. Sau đó, uống từ từ, có nhiều loại bia mạnh hơn bạn nghĩ.

 

 

Nên: Dành chút thời gian để ngửi, nếm và cảm nhận hương vị bia. Nếu trên bia có mô tả về hương vị, hãy thử xem bạn có thể đoán ra những nguyên liệu bên trong trước khi đọc phần mô tả hay không. Đây là cách hay ho để làm quen với hương vị khác nhau của các loại bia.

Không nên: Đừng đánh giá một loại bia chỉ bằng giá cả, logo hay cách marketing. Các tốt nhất để đánh giá bia là tin tưởng vị giác của mình.

 

 

Nên: Nhấm nháp thật chậm để trải nghiệm. Không như khi uống loại larger, uống bia thủ công thiên về trải nghiệm nhiều hơn là để so đo tửu lượng.

Không nên: Không ép uống! Cũng không được phân biệt tân binh và bợm nhậu. Uống bia thủ công là để vui!

Nên: Uống bia chung với nhóm bạn của mình. Các bạn có thể chia sẻ vị bia của mình cho nhau để cùng trải nghiệm. Thêm vào đó, hãy uống với một tâm trí sẵn sàng khám phá thế giới đa dạng của loại bia, chứ không phải là để chỉ ra thế mạnh hay điểm yếu của những nhà làm bia.

Không nên: Đừng “đối xử” với bia thủ công như bia phổ thông. Bia thủ công cần sự yêu thương từ cả người nấu lẫn người thưởng thức, nên đừng bao giờ để nó ở ngoài nhiệt độ lạnh, nếu không nó sẽ bị bay mất hương hoa bia tuyệt vời và khi đó bia sẽ bị lên men nhanh làm hỏng mất vị bia. Nhiệt độ cao và bia thủ công không phải là một cặp bài trùng đâu.

 

 

Edit: GolfBeer

Nguồn Vietcetera

Tin tức liên quan
Cho thuê mặt bằng tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc Cưới, Sinh Nhật,…

Cho thuê mặt bằng tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc Cưới, Sinh Nhật,…

Cho thuê mặt bằng tại quận Ba Đình Trung Tâm Cho thuê mặt bằng vị trí đẹp view hồ ngọc...

Đọc thêm
Bia Đức German Beer

Bia Đức German Beer

Là một trong những quốc gia sản xuất bia hàng đầu thế giới, bia Đức ( German Beer )  chinh...

Đọc thêm
Hướng dẫn 5 bước uống bia thủ công

Hướng dẫn 5 bước uống bia thủ công

Bước 1 : Rót bia vào ly  Không phải loại ly nào cũng giống nhay. Bên cạnh việc chọn đúng...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền