» Vì sao có tên là : Birdie Pilsner, Eagle IPA và Albatross Dark Ale ?

Vì sao có tên là : Birdie Pilsner, Eagle IPA và Albatross Dark Ale ?

Vì sao có tên là : Birdie Pilsner, Eagle IPA và Albatross Dark Ale ?

“Golf và Beer” là những phân khúc thị trường khác nhau về mặt lịch sử. Sau mỗi trận golf ít có đồ uống nào mang lại sự sảng khoái, tươi mát như là một vài ly bia lạnh – tất cả đều trở nên GIÁ TRỊ hơn nếu bia đó là dòng Bia tươi-thủ công-truyền thống chất lượng cao.

Là một golfer với tình yêu lớn dành cho Golf và Bia, tôi luôn khao khát với MỤC TIÊU tạo ra một nét văn hoá riêng trong cách uống và thưởng thức Bia thủ công. Mỗi ngụm bia vàng óng, mát lạnh sẽ cảm nhận được hương Hoa Bia, Malt, Ester thơm hoà quyện vào nhau.

Golf là bộ môn thể thao thông thường sẽ chơi riêng lẻ từng người. Tuy nhiên, trong các giải đấu, ban tổ chức sẽ sắp xếp và chia người tham gia thành nhiều nhóm khác nhau. Các nhóm này sẽ bao gồm những người chơi có cùng trình độ, khả năng chơi golf. Fly golf (hoặc flight golf) chính là thuật ngữ chỉ một nhóm trong một giải đấu. Những người cùng chung đội sẽ được sắp xếp thi đấu trực tiếp với nhau.

Một cái duyên đến với tôi khi bản thân là một người làm trong nghành hàng không 20 năm kinh nghiệm, mỗi chuyến bay được gọi là flight. Đi chơi golf được các golfer hiểu là đi Bay

Khi chơi golf, mỗi golfer luôn mong muốn đạt được kết quả tốt, đó chính là các điểm số cần được chinh phục như: Birdie, Eagle, Abatross, tên của những loài chim luôn bay lượn trên bầu trời.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tên gọi của 3 sản phẩm bia gắn liền với thuật ngữ Golf :

1. Chai Bia có tên Birdie dòng Bia Pilsner độ cồn 4,5% độ đắng IBU từ 15 -18.

Birdie là một từ tiếng Mỹ lóng dựa trên từ “bird” có nghĩa là mọi thứ tuyệt vời hơn cả 1 sự mong đợi.

Vào tháng 9 năm 1911, trên bài viết của tạp chí Maclean Magazine đã mô tả một cú đánh golf: “Cú đánh ấy giống như một chú chim xà xuống sân golf với khoảng cách từ 150 đến 250 yards” .

Câu lạc bộ golf The Country Club ở Atlantic City cho rằng họ là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ Birdie khi họ đề cập trên website USGA.

Bởi vì vào năm 1962, tạp chí người chăm sóc cỏ của Mỹ cũng đã có bài phỏng vấn với Ab Smith, trong khi thi đấu ở hố số 2 PAR4 sân Atlantic City, ở cú đánh thứ 2 của Ab Smith khiến bóng chỉ cách hố vài inches. Smith đã thốt lên rằng: ” That was a bird of shot”. Anh đã thực hiện cú putt tiếp theo để ghi điểm với chiến thắng chung cuộc -1

Từ đó người ta coi đây là điểm Birdie đầu tiên và nó thuộc về câu lạc bộ Atlantic City County.

Chúng ta hiểu rằng Birdie là việc hoàn thành một hố đấu với một gậy ít hơn điểm Par.

2. Chai Bia có tên Eagle dòng Bia Đậm Đắng IPA có xuất xứ từ Anh Quốc độ cồn 6% , Độ Đắng IBU 50

Eagle là 1 loại Chim Đại bàng, chắc chắn là một sự mở rộng tiếp theo của từ “birdie”, có nghĩa là ghi điểm hố với ít hơn Par 2 gậy . Quý Vị có thể xem thêm chuyên mục 7 Nguyên tắc Sống của Đại Bàng trên Fanpage GolfBeer sẽ thấy điều kỳ vị mà Ealge được chọn là Tên Kết Quả của Golfer

Có lẽ cách tự nhiên để người Mỹ nghĩ ra từ Eagle bởi chim đại bàng là biểu tưởng quốc gia và thuật ngữ này dường như được phát triển ngay sau khi từ “Birdie” được ra đời.

Và Ab Smith người dùng từ “Birdie” cũng cho biết họ đã dùng từ “Eagle” để dùng cho hố mà điểm dưới 2 gậy chuẩn Par.

Vào năm 1919, thuật ngữ Eagle được giới thiệu cho người Anh.

3. Chai Bia có tên Albatross là dòng Bia Đen nấu từ Malt Cháy, Hương Vị khói Cháy, Caramel.

Albatross có nghĩa là một loài hải âu lớn và rất hiếm. Loại chim có thể bay xa từ Việt Nam sang Mỹ để di cư ( tìm hiểu nguồn )  Albatross miêu tả điểm dưới 3 gậy chuẩn Par, đây là thuật ngữ của người Anh. Ab Smith trước đó sử dụng điểm Albatross là điểm Double Eagle và các thành viên câu lạc bộ cũng sử dụng từ này.

Điểm dưới Par 3 gậy là điểm số rất hiếm. Nguồn gốc xuất phát từ này đến nay vẫn chưa rõ ràng nhưng nó đã được dùng vài lần vào năm 1929 trước khi John G Ridland, golfer khi điểm – 3 gậy so với par tại giải đấu của Ấn Độ vào năm 1934, việc ghi điểm số này đã đủ thấy sự cần thiết khi đặt cho nó một cái tên.

Điểm Albatross đầu tiên được báo chí đề cập đến là ở giải đấu của Nam Phi khi mà E Wooler ghi điểm Albatross ở hố 18 PAR4 sân Durban Country Club vào mùa hè năm 1931.

 

GolfBeer không chỉ là nước giải khát hay độ cồn, mà còn là cộng đồng kết nối, chia sẻ và cùng phát triển!

Tin tức liên quan
Những điều nên và không nên khi uống bia thủ công

Những điều nên và không nên khi uống bia thủ công

Tại Việt Nam, cứ hễ nghe đến việc đi uống bia là người ta sẽ liên tưởng ngay đến một...

Đọc thêm
Vì Sao Bia Tươi Bia Thủ Công CraftBeer lại  Đắt – Làm thế nào được Uống Bia Tươi Giá rẻ ?

Vì Sao Bia Tươi Bia Thủ Công CraftBeer lại Đắt – Làm thế nào được Uống Bia Tươi Giá rẻ ?

Vì sao Bia Tươi - Bia Thủ Công CraftBeer lại đắt - Làm thế nào được uống Bia Tươi giá...

Đọc thêm
Bia Đức German Beer

Bia Đức German Beer

Là một trong những quốc gia sản xuất bia hàng đầu thế giới, bia Đức ( German Beer )  chinh...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền