» Indian Pale Ale không đến từ Ấn Độ

Indian Pale Ale không đến từ Ấn Độ

Indian Pale Ale không đến từ Ấn Độ

Indian Pale Ale – cái tên khuấy động hình ảnh những con tàu cao lớn và những địa điểm xa xôi. Một loại bia có tên như vậy phải có một đặc điểm táo bạo và khuấy động, và India Pale Ales (IPA) cung cấp vị đắng, hương thơm nồng nàn, hàm lượng khoáng chất cao và nguồn vitamin B sẵn có trong bia đã mang đến sự phiêu lưu trong từng ly.

Bia thủ công Indian Pale Ale không đến từ Ấn Độ. Nó là dòng bia được tạo ra để cho lính Hải Quân của nước Anh tiếp tục uống bia thủ công khi xâm chiếm thế giới.

Khi Ấn Độ là thuộc địa của Anh, những người Anh tại đây muốn tiếp tục thưởng thức bia với vị truyền thống quen thuộc. Lúc bấy giờ tại Anh, Pale Ale là dòng bia rất thịnh hành với hương vị đắng nhẹ, thơm mát, pha chút mùi trái cây thoang thoảng. Tuy nhiên rất khó để ủ bia Pale Ale tại Ấn Độ vì thời tiết quá nóng. Điện lạnh lúc này vẫn chưa được phổ biến, trong khi sức nóng dữ dội làm tăng tốc quá trình lên men một cách khủng khiếp, khiến hương vị thay đổi theo những cách không thể đoán trước được và thường là khó chịu. Quy trình sản xuất beer thủ công (bia craft) trở nên bấp bênh và các mẻ bia thường xuyên bị ủ hỏng.

Vào những năm 1780, một chủ sở hữu nhà máy bia tên là George Hodgson đã quyết định khai thác sức mạnh của các nguyên liệu này, nhằm tạo ra một loại bia thủ công có thể vượt qua những cản trở về thời gian, khoảng cách vận chuyển và điều kiện khí hậu. Hodgson đã thử gửi một loại bia mạnh, được gọi là bia tháng Mười, được bổ sung nhiều hoa bia tươi và ủ như rượu đến Ấn Độ. Loại bia này rốt cuộc đã thành công, không chỉ “sống sót” sau cuộc hành trình dài, mà còn giữ được hương vị thơm ngon trong điều kiện khắc nghiệt.

Không những thế, ngoài việc giữ chất lượng bia, lượng hoa bia lớn và cách ủ độc đáo còn tạo ra một hương vị tuyệt hảo mới (và màu nhạt hơn so với loại bia người Anh thường uống ban đầu). Đây là nguyên mẫu của IPA! Bia sau đó được điều chỉnh dần trở nên tươi mát hơn cho phù hợp với khí hậu Ấn Độ.

GolfBeer với sản phẩm Eagle IPA – là dòng bia đặc biệt sử dụng 7 loại hoa bia khác nhau. Mùi hương houblon cá tính, vừa rất thơm, vừa đắng đậm đà mang đến cho bạn một niềm đam mê bất tận.

 

Tin tức liên quan
Vì Sao Bia Tươi Bia Thủ Công CraftBeer lại  Đắt – Làm thế nào được Uống Bia Tươi Giá rẻ ?

Vì Sao Bia Tươi Bia Thủ Công CraftBeer lại Đắt – Làm thế nào được Uống Bia Tươi Giá rẻ ?

Vì sao Bia Tươi - Bia Thủ Công CraftBeer lại đắt - Làm thế nào được uống Bia Tươi giá...

Đọc thêm
Bia tươi là gì? Bia tươi khác gì Bia Craft?

Bia tươi là gì? Bia tươi khác gì Bia Craft?

Bia là thức uống quen thuộc của người dân Việt Nam. Sản phẩm này có nhiều loại khác nhau từ...

Đọc thêm
Giải Golf Swing For Education thành công Đúng Nghĩa

Giải Golf Swing For Education thành công Đúng Nghĩa

Lần thứ 4 tổ chức giải đấu có 12 đội trước đó là thập Hùng, Bát Hùng ... đúng với...

Đọc thêm
Bản quyền © 2020 Golfbeer. Bảo lưu mọi quyền